Phimtorrent.com có tất cả 2934 phim thuộc nhiều thể loại, nhiều quốc gia. Học bóng đá ở Hà Nội

Mẹo hay xem phim có thể bạn chưa biết

Thông tin phim 2 năm trước
Mẹo hay xem phim có thể bạn chưa biết

Người đăng:

Thể loại: Kỹ thuật

Tags:

Download Torrent bằng Coccoc
0
( Link down )

Xem phim hiện nay đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu của mỗi chúng ta. Tuy nhiên bạn có thực sự biết “thưởng thức” phim? Có lẽ khi nói đến từ “thưởng thức” nhiều bạn sẽ nói rằng chỉ có điều đó khi ta đến rạp. Tuy nhiên thực tế lại đơn giản hơn rất nhiều. Mình sẽ chia sẻ với các bạn các cách giúp bạn có thể thưởng thức phim từ đơn giản đến phức tạp.

Đầu tiên mình muốn nói về ý nghĩa thưởng thức. Thưởng thức một bộ phim theo quan điểm của mình là nó phải đáp ứng một số yêu cầu sau:
+ Phim phải do mình lựa chọn, mình thích. Những phim này thường là những phim mới, phim hot, phim được đánh giá cao… Kể cả để cho con bạn sử dụng là chính thì việc phải kiểm soát những phim sẽ chiếu là rất cần thiết.
+ Chất lượng hình ảnh rõ nét, màu sắc chuẩn như xem file gốc. Bạn nên dùng mHD và HD. Hai loại này cùng có chuẩn 720p và 1080p nhưng khác nhau về bitrate. mHD phù hợp với màn hình bé ≤ 42 inch, HD phù hợp màn hình > 42 inch.
+ Chất lượng âm thanh rõ ràng, có hiệu ứng âm thanh. Nên xem phim có phụ đề để đảm bảo bạn được nghe giọng nói thật của nhân vật. Nếu bạn chưa biết cách làm có thể tham khảo tại đây.
+ Không bị quấy nhiễu bởi quảng cáo hay sự gián đoạn do mạng. Bạn nên down về trước hoặc tìm nguồn phim online không quảng cáo, tuy nhiên nếu mạng cứ bị cá mập cắn như hiện tại thì dùng online mà không giật là điều rất khó khăn. Các bạn có thể down hầu hết các phim mới tại Phimtorrent.com với nhiều chất lượng khác nhau cho bạn lựa chọn. Thảo khảo cách cài đặt và cách down bằng torrent tại đây: Cách cài đặt, Cách tải phim.

1. Xem phim mọi lúc mọi nơi

Film in any where

Trong lúc di chuyển trên đường đi công tác xa bằng ô tô, tàu và thậm trí máy bay dài; trong lúc đợi vợ hoặc bạn gái đi chợ; ngồi công viên…
Thiết bị: Điện thoại, Máy tính bảng, Laptop + Tai nghe tốt.
Định dạng film phù hợp: mHD 720p cho Điện thoại và Máy tính bảng; mHD 1080p cho Laptop.
Để tăng chất lượng âm thanh như trong rạp các bạn tìm và điều chỉnh chế độ âm thanh là Phim ảnh của điện thoại (nếu có hỗ trợ). Với máy tính có thể cài thêm phần mềm hỗ trợ âm thanh như DFX.

2. Tivi gia đình

netflix-family

Hiện nay việc mỗi gia đình có một chiếc tivi 32 đến 42 inch là việc rất bình thường. Nếu chưa có thì với mức giá khoảng 7-10tr cho 1 chiếc Led 42 inch cũng không ngoài khả năng. Cách làm như sau:
+ Cách 1: Phát trực tiếp bằng tivi: Cách này dùng cho loại Tivi gầy đây có cổng USB và hỗ trợ phát mp4 và mkv. Bạn chỉ cần copy phim vào USB và phát. Bạn có thể dùng ổ cứng cắm ngoài để tăng khả năng lưu trữ.

tivi-led-panasonic-th-42a410v-6-1

+ Cách 2: Phát bằng qua dây cáp HDMI: Bạn chỉ cần ra cửa hàng mua dây cáp về kết nối là được. Nếu bạn muốn phát bằng đầu HD hoặc Laptop thì bạn mua cáp HDMI, nếu bạn muốn dùng thẳng từ điện thoại hoặc máy tính bảng thì bạn mua dây Micro HDMI. Tuy nhiên khi dùng Micro HD thì phải mua phù hợp với điện thoại / máy tính bảng của mình.
Định dạng phù hợp: mHD 1080p, HD 720p và HD 1080p tùy theo độ khó tính của bạn.
Để tăng chất lượng thưởng thức, bạn nên đầu tư thêm bộ loa tùy theo khả năng tài chính của bạn. Để xem phim thì dàn 5.1 hoặc cao hơn là 7.1 là phù hợp nhất. Tuy nhiên nếu bạn muốn cả việc nghe nhạc thì một dàn amly + loa cũng khá ổn. Tất nhiên hiệu ứng âm thanh không bằng.
Chú ý: Nếu bạn sử dụng các dàn loa xịn thì chú ý:
+ Nên down film chất lượng HD 720p hoặc HD 1080p do có độ bitrate cao cho chất lượng âm thanh tốt hơn.
+ Không nên dùng cách 1 rồi lấy đường ra âm thanh của tivi dẫn sang dàn vì đường ra này chất lượng âm thanh không thực sự tốt.

Cong HDMI

3. Phòng chiếu phim gia đình
Có lẽ nhiều bạn nghe đến “phòng chiếu phim” là cái gì rất hoành tráng. Nhưng thực ra nó chỉ là một không gian riêng dành cho phim ảnh. Những gia đình có điều kiện có thể đầu tư các dòng tivi ≥ 50 inch, có 3D. Nếu các bạn thấy chưa đủ lớn và khả năng tài chính chưa đủ lớn thì máy chiếu cũng là một lựa chọn rất đáng lưu tâm. Hiện nay có rất nhiều dòng cho bạn lựa chọn, có cả dòng có 3D với mức giá hợp lý.

cafe hd - nguyen hong dao

Định dạng film phù hợp: HD 720p hoặc HD 1080p là ưu tiên số 1.
Chú ý: Sử dụng dàn âm thanh 5.1 hoặc 7.1 với các thương hiệu lâu đời như  B&W, Jamo, Yamaha hay Denon…, các máy chiếu chuyên xem phim cũng khác với máy chiếu thuyết trình, các bạn có thể tham khảo các dòng của Optoma, Epson, Mitsubishi…

Kết luận: Với mọi hoàn cảnh bạn đều có thể lựa chọn cho mình một phương án tối ưu để có thể thưởng thức những bộ phim mình thích một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên mọi lựa chọn là tối ưu chỉ khi phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Như mình hiện tại chỉ cần 1 máy chiếu Infocus giá khoảng 7tr + 1 amly onkyo và loa tổng cộng là 3tr vừa xem phim vừa nghe nhạc lại hỗ trợ thuyết trình (công việc của mình liên quan nhiều đến thuyết trình) là đã rất thỏa mãn rồi.

Bình luận: